Tìm tour

Cao nguyên Langbiang Đà Lạt – Sức hút không thể chối từ

Một trong những cảnh đẹp góp phần làm tô điểm thêm cho Đà Lạt nên thơ hơn đó chính là cao nguyên Langbiang. Langbiang được ví như nóc nhà của thành phố Đà Lạt, là nơi du khách được hòa mình vào chốn bồng lai tiên cảnh để khám phá những điều bí ẩn và thỏa sức vi vu.

Để du khách có thêm hiểu biết về cao nguyên Langbiang, Innotour gửi tới bài viết về kinh nghiệm đi cao nguyên langbiang Đà Lạt để có những trải nghiệm thú vị tại “nóc nhà Tây Nguyên”.

Giới thiệu cao nguyên Langbiang Đà Lạt

Cao nguyên Langbiang là ngọn núi cao nhất ở xứ Lâm Viên, được tọa lạc ở huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km về phía Bắc.

Kinh nghiệm du lịch cao nguyên Langbiang Đà Lạt
Kinh nghiệm du lịch cao nguyên Langbiang Đà Lạt

Khi nhắc đến Đà Lạt, có một địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua đó chính là cao nguyên Langbiang. Nơi gắn liền với truyền thuyết về tình yêu của đôi nam nữ K’lang và H”biang, người dân tộc Tây Nguyên đã làm xúc động biết bao du khách khi đặt chân đến đây. Chuyện kể rằng, chàng trai và cô gái được sinh ra ở 2 bộ lạc khác nhau đã vô tình gặp và đem lòng yêu nhau tha thiết. Thế nhưng phong tục và luật lệ của bộ tộc không cho phép hai người đến với nhau nên họ đã tìm cách bỏ trốn.

Cao nguyên Langbiang Đà Lạt - Sức cuốn hút không thể chối từ
Nơi gắn liền với truyền thuyết về tình yêu của đôi nam nữ K’lang và H”biang

Cuộc sống họ êm đềm cho đến khi nàng H’Lang lâm bệnh nặng. Chàng H’Biang đành xuống núi tìm người chữa bệnh cho nàng nhưng bị dân làng đuổi giết. Nàng H’Lang đã đỡ mũi tên có tẩm độc cho chàng Biang rồi chết. Biang đau đớn khi nhìn người mình yêu chết, nước mắt chàng chảy thành dòng suối lớn mà ngày nay người ta gọi với cái tên Suối Vàng. Nơi chàng trai và cô gái ngã xuống đã hóa thành 2 ngọn núi sừng sững giữa núi rừng, gọi là núi Langbiang.

Lựa chọn phương tiện di chuyển đến cao nguyên Langbiang

Cho đến thời điểm này có 3 các để bạn di chuyển đến cao nguyên Langbiang đó là: di xe jeep, đi bộ dọc theo con đường nhựa và trakking băng qua rừng

Đi xe jeep: Đây là cách được nhiều người lựa chọn nhất khi muốn chinh phục đỉnh Langbiang. Xe jeep sẽ đưa bạn từ chân núi lên đến đỉnh một cách an toàn và nhanh chóng. Với cách di chuyển này, du khách vừa tiết kiệm thời gian và sức khỏe của mình.

Cao nguyên Langbiang Đà Lạt - Sức hút không thể chối từ
Chinh phục Langbiang bằng xe jeep

Đi bộ: Hình thức đi bộ là 1 trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chinh phục Langbiang. Theo dọc con đường nhựa được xây từ chân núi lên đến đỉnh với chiều dài 6km, bạn sẽ mất 2 tiếng để lên đến đỉnh Langbiang.

Cao nguyên Langbiang Đà Lạt - Sức hút không thể chối từ
Đi bộ lên đỉnh núi Langbiang là 1 trải nghiệm

Leo núi: Leo núi đang trở thành lựa chọn cho những bạn thích khám phá và trải nghiệm các giác mạnh. Bạn sẽ di chuyển lên đỉnh bằng cách men theo con đường mòn trong khu rừng. Mặc dù không hề đơn giản nhưng loại hình leo núi sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người có đam mê.

Tham quan Langbiang

Đặt chân đến Langbiang, du khách dạo bước trên những triền dốc, qua cánh rừng thông bạt ngàn và được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên lãng mạn. Từ trên đỉnh núi, bạn sẽ thấy thành phố Đà Lạt như bồng bềnh trong làn sương.

Cao nguyên Langbiang Đà Lạt - Sức cuốn hút không thể chối từ
Từ trên đỉnh núi, thành phố Đà Lạt ẩn hiện trong làn mây trắng bồng bềnh
Cao nguyên Langbiang Đà Lạt - Sức cuốn hút không thể chối từ
Cao nguyên Langbiang là một kiệt tác hùng vĩ đã ban tặng cho Đà Lạt

Đến với cao nguyên Langbiang, du khách còn được hòa mình vào cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây. Nhiều du khách đến đây để thưởng ngoạn không gian văn hóa cồng chiêng và xem bàn tay khéo léo của các thiếu nữ vùng sơn cước dệt nên những tấm thổ cẩm để lựa chọn món quà lưu niệm. Bên bếp lửa hồng, nhiều du khách lần đầu tiên được ăn thịt rừng, nhâm nhi một chút rượu cần nồng nàn hương vị và nghe chuyện kể…

Cao nguyên Langbiang Đà Lạt - Sức cuốn hút không thể chối từ
Đến Langbiang để hòa vào cuộc sống của đồng bào

Cao nguyên Langbiang là một kiệt tác hùng vĩ đã ban tặng cho Đà Lạt. Hãy đến Langbiang để trải nghiệm và khám phá, chắc chắn nơi đây sẽ cho bạn một chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời.

Dung Ngô

Post Discussion

Be the first to comment “Cao nguyên Langbiang Đà Lạt – Sức hút không thể chối từ”