Tìm tour

Tha hồ sống chậm với cánh đồng quạt gió như trời Tây ở Bạc Liêu

Một trong những địa điểm hấp dẫn ở Bạc Liêu hấp dẫn du khách đó là cánh đồng quạt gió nằm trong khung cảnh thơ mộng của trời mây đẹp tựa như ở châu Âu. 

Là một tỉnh nằm trongkhu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bạc Liêu không chỉ được biết đến với giai thoại xoay quanh công tử Bạc Liêu mà nơi đây còn sở hữu cánh đồng quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam. Hãy cùng Innotour cuối năm nay check in ngay địa điểm sống ảo như trời Tây này nhé!

Tha hồ sống ảo với cánh đồng quạt gió như trời Tây ở Bạc Liêu
Tha hồ sống ảo với cánh đồng quạt gió như trời Tây ở Bạc Liêu

Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu

Từ trung tâm của thành phố Bạc Liêu, bạn đi theo đường Cao Văn Lầu ra cửa biển khoảng 20km là đến với cánh đồng quạt gió. Từ xa xa, bạn đã có thể nhìn thấy những cánh quạt gió như những chong chóng khổng lồ đang quay giữa biển trời mênh mông.

Đươc biết ở đây có đến 62 quạt gió, mỗi cột cao xấp sỉ 80m. Và điều thú vị là những cánh quạt gió này được xây dựng cách xa nhau hàng chục mét nhưng ta cứ ngỡ chúng liền xếp đều nhau thành một hàng gần nhau.

Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu trở thành địa điểm sống ảo của nhiều bạn trẻ

Để đến được đây, bạn có thể phượt bằng xe máy từ Sài Gòn để tận hưởng cảnh đẹp như mơ trên cung đường này. Nếu đi vào dịp cuối tuần, muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn hãy lựa chọn xe ô tô hoặc xe khách.

Vi vu cùng gấu của mình đến cánh đồng xay gió Bạc Liêu

Được biết, cánh đồng quạt gió Bạc Liêu chính là công trình trọng điểm của cả nước về điện năng gió. Từ khi đưa vào hoạt động năm 2010, khu điện gió này không chỉ cung cấp điện cho toàn đồng bằng sông Cửu Long mà còn trở thành địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn du khách. Từ xa xa, bạn sẽ ngắm được những cột turbin gió sừng sững như người khổng lồ.

Với 56km bờ biển, trải dài quạt gió, nơi đây được đánh có sức gió tốt nhất Việt Nam, đến với Bạc Liêu, bạn đừng quên ghé địa điểm có những cơn gió chất nhất cả nước.

Ngoài việc thưởng thức gió biển và thiên nhiên thơ mông ở đây, bạn không khỏi ngạc nhiên trước hành trình lột xác của mảnh đất Bạc Liêu. Bởi trước khi điện gió được hình thành, vùng đất này là những bãi bồi ngập mặn, chưa phát triển.

Sống ảo với cánh đồng gió ở Bạc Liêu

Khung cảnh mênh mông với nền trời trong xanh và cánh đồng quạt gió đẹp tựa như ở châu Âu sẽ là địa điểm để bạn tha hồ diễn sâu.

Nhiều bạn trẻ không ngại đường xa đến cánh đồng quạt gió Bạc Liệu check in những bức hình đẹp

Thời gian lý tưởng để bạn “sống ảo” tại cánh đồng gió khổng lồ này là vào buổi hoàng hôn, khi mặt trời lặn dần về phía biển tạo nên khung cảnh nên thơ với những vệt màu lung linh ở đường chân trời.

Khung cảnh thơ mộng, cánh đồng quạt gió sẽ là địa điểm để bạn đưa nhau đi trốn

Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu quả thật là địa điểm để bạn rời xa thành phố ồn ào và thả mình vào tự nhiên. Hãy đưa nhau đi trốn để có cảm nhận cảnh vật và con người miền Tây cùng Innotour nhé!

Post Discussion

Be the first to comment “Tha hồ sống chậm với cánh đồng quạt gió như trời Tây ở Bạc Liêu”