Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu – một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa chưa bao giờ là cũ, chưa bao giờ là hết những điểm đến để bạn khám phá, kiếm tìm những hình ảnh thơ mộng, đẹp đến xao lòng. Nếu đã đi qua những cánh đồng hoa dã quỳ ngạt sắc vàng, đã chiêm ngưỡng những cánh hoa tam giác mạch quyến rũ thì ngại ngần gì mà không lên lịch khám phá ngay cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu với vẻ đẹp mong manh, thuần khiết đang “sốt xình xịch” khiến bao bạn trẻ đứng ngồi không yên ngay giữa lòng Đà Lạt này chứ?

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 01
Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu – một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt

Cánh đồng hoa Đà Lạt – một thước phim trời Âu lung linh

Hoa Cẩm Tú Cầu là một loài hoa có nguồn gốc từ các nước châu Âu, cũng có ở các quốc gia Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và giờ đây thì không cần phải đi đâu xa, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này ngay giữa lòng Đà Lạt.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 02
Vẻ đẹp lung linh của hoa Cẩm Tú Cầu dưới ban mai khiến ai cũng phải xao lòng

Hoa Cẩm Tú Cầu có nhiều màu từ trắng, tím hồng, xanh, tùy vào thổ nhưỡng cũng như độ PH có trong đất quyết định nên. Hoa thường hoa có 4 cánh có cuốn dài nối với nhau tạo thành một chùm hoa lớn, cánh hoa mỏng xếp đối xứng nhau xung quanh cuốn hoa, hoa lâu tàn và nở quanh năm.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 03
Hoa Cẩm Tú Cầu có nhiều màu từ trắng, tím hồng, xanh, tùy vào thổ nhưỡng cũng như độ PH có trong đất quyết định nên

Nhiều cung bậc màu sắc nên nếu ai đã một lần ngắm nhìn hoa Cẩm Tú Cầu thì sẽ cảm nhận được sự quyến rũ thuần khiết và đương nhiên thật khó để quên.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 04
Vẻ đẹp mỏng manh, thuần khiết nhưng cũng không kém phần quyến rũ

Hoa Cẩm Tú Cầu là một biểu tượng của tình yêu, lòng chân thành hay sự bao dung che chở cho người khác. Cũng vì thế, Cẩm Tú Cầu thường được dùng làm hoa cưới và những cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những thước phim đậm chất trời Âu, những set ảnh cưới ngọt ngào, lãng mạn.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 05
Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những thước phim đậm chất trời Âu, những set ảnh cưới ngọt ngào, lãng mạn

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt nở vào tháng mấy?

Hoa Cẩm Tú Cầu nở vào độ tháng 5 đến tháng 7 tức là vào mùa hè. Thời điểm lý tưởng nhất để lên lịch và thực hiện một chuyến ngao du đến Đà Lạt mà không phải lăn tăn gì về công việc, cuộc sống. Trong thời gian này Đà Lạt còn có nhiều sự kiện được tổ chức tập trung và đồng thời cũng là thời điểm Đà Lạt bừng sáng với những cánh đồng hoa cỏ lau trắng muốt trải dài bất tận.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 06
Hoa Cẩm Tú Cầu nở vào độ tháng 5 đến tháng 7
Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 07
Đây cũng là mùa hoa cỏ lau nở trắng muốt say mê lòng người

Địa chỉ cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu nằm ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, bên cạnh tỉnh lộ 723 nối thành phố Đà Lạt và thành phố Nha Trang.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 08
Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu rộng hơn 2 hecta ở Đà Lạt

Từ trung tâm thành phố, đi thẳng Quốc Lộ 20 (đường Trần Hưng Đạo), sau đó rẽ vào đường Trần Quý Cáp và rẽ phải vào đường Phan Chu Trinh rồi cứ đi thẳng hướng hồ Than Thở sẽ ra được tỉnh lộ 723. Dọc đường đi, bạn còn có thể ngắm thỏa thích những cánh rừng thông reo trong gió đang ngày càng hiếm gặp ở khu trung tâm, những ngôi biệt thự kiểu Pháp vẫn ẩn hiện hai bên triền đồi.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu hiện ra sau khoảng 40 phút cho 15km cách trung tâm thành phố Đà Lạt với diện tích rộng hơn 2 hecta, những khóm hoa cẩm tú cầu ẩn mình dưới những tán rừng thông xanh mát tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ như trong truyện cổ tích.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu - một khung trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt 09
Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 15km, hoa Cẩm Tú Cầu bung nở rực rỡ cả một vùng cao nguyên

Nếu đã quá hiểu từng con phố, ngóc ngách của Đà Lạt thì cũng đừng ngần ngại thực hiện thêm một chuyến khám phá cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu mới toanh này nhé! Lạc giữa những đóa hoa lung linh sắc màu, vừa bắt sóng tung mình trong cái nắng mới đẹp đến nao lòng giữa núi rừng cao nguyên thì ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên.

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of