Kinh nghiệm du lịch An Giang chỉ với 300k ăn chơi tẹt ga

Chia sẻ kinh nghiệm 14 tiếng du lịch khám phá An Giang đi đủ hồ Soài So, Hồ Tà Pạ, Chùa Tà Pạ, Núi Sam…chỉ với 300k mà được chơi tẹt ga.

an-giang

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch An Giang

Thời điểm lý tưởng và đẹp nhất là du lịch An Giang mùa nước nổi (khoảng tháng 9 dương lịch đến đầu mùa khô tháng 12) bởi khắp nơi cỏ cây xanh mướt một màu, và dồi dào sản vật địa phương.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như đời sống nhộn nhịp của người dân nơi đây nên tới vào:

– Ngày 12, 13, 14 tháng 4 âm lịch, diễn ra lễ hội Chôl Chnăm Thmây là Tết lớn nhất của người Khmer Nam Bộ.

– Lễ hội Bà Chúa Xứ núi Sam được tổ chức tại miếu Bà Chúa Xứ từ đêm 23/4 đến 27/4 âm lịch.

– Tết Dolta của người Khmer ở vùng Bảy Núi, khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch, sẽ diễn ra hội đua bò sôi động

an-giang

Những địa điểm tham quan du lịch tại An Giang

Bắt đầu từ Chợ Mới và kết thúc ở Châu Giang.

Xe đầy xăng, 300k, điện thoại đầy pin.. Và lên đường thôi.

Hành trình kéo dài 14 tiếng đi qua các địa điểm: Hồ Soài So, Hồ Tà Pạ, Chùa Tà Pạ, Núi Sam, Miếu Bà Chúa Xứ, Chùa Hang, Victoria Núi Sam, Chợ Châu Đốc, Tượng đài Cá BaSa, Thánh đường Mubarak.

Từ Tri Tôn có thể đi các điểm: Hồ Tà Pạ, Soài So, Soài Chek, Chùa Tà Pạ, Tức Dụp rồi theo tỉnh lộ 948 để đi về Châu Đốc – Núi Sam. Trên tỉnh lộ 948 có đi ngang qua Núi Cấm, Núi Ông Két, Rừng tràm Trà Sư.

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

 

Tùy theo vào nhu cầu và khả năng của bạn có thể ghé tham quan rừng tràm Trà Sư. Tuy nhiên ghé vào đây sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian, vì rừng tràm trà sư đẹp mê hồn và bạn sẽ mất ít nhất nửa ngày để dạo quanh.

Đến Núi Sam đi các điểm : Miếu Bà Chúa Xứ, Chùa Hàng, Victoria Núi Sam sau đó tiến về chợ Châu Đốc qua tượng chợ Châu Đốc có tượng đài Cá BaSa qua phà Châu Giang đến thăm thánh đường Mubarak kết thúc hành trình.

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

Đến Châu Đốc thì phải ghé chợ Châu Đốc rồi. Từ ngay cửa ra vào là hàng hà sa số đồ ăn: bánh bò thốt nốt, bánh bò nướng, bánh in, bánh ít, bánh bông lan, nước thốt nốt… cơm tấm phía sau chợ siêu ngon. Tới đây bạn nhất định phải thưởng thức ẩm thực An Giang, vừa ngon, bổ rẻ.

an-giang

an-giang

an-giang

Núi Sập: có tên chữ là Thoại Sơn, là ngọn núi lớn nhất trong cụm bốn núi gồm: núi Sập, núi Nhỏ, núi Bà và núi Cậu. Núi Sập có độ cao 85m với chu vi 3.800m.  Hướng dẫn đi: Từ thành phố Long Xuyên, bạn theo tỉnh lộ 943 – đến gần UBND huyện Thoại Sơn thì rẽ trái đoạn ngắn là đến Khu du lịch núi Sập. Từ thành phố Châu Đốc, bạn theo quốc lộ 91 – đến thành phố Long Xuyên thì đi tuyến đường như trên là đến Khu du lịch núi Sập (Khu du lịch núi Sập là tên gọi chung cho Khu du lịch hồ Ông Thoại và Đền thờ Thoại Ngọc Hầu nằm dưới chân núi Sập, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, An Giang).

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

Với mỗi điểm đến các bạn có thể tìm hiểu thêm những phong cảnh và nét văn hóa hay ho khác nhau, có thể sẽ lưu lại lâu hơn nên thời gian đi nhiều hơn. Nhưng số tiền cũng không tốn hơn là bao.

an-giang

an-giang

an-giang

an-giang

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of