Tìm tour

Bánh mì xíu mại – món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt

Người ta nói lên Đà Lạt mà không ăn bánh mì xíu mại thì xem như chưa đến đây. Vậy bánh mì xíu mại có gì mà hấp dẫn đến thế? Hôm nay, hãy cùng Innotour tìm hiểu về món ăn thương hiệu của Đà Lạt này nhé!

Bánh mì xíu mại - món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt 01
Bánh mì xíu mại – món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt

Bánh mì xíu mại – món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt

Đến với Đà Lạt, bên cạnh việc tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Thung lũng tình yêu, cao nguyên Lang Biang hay những cánh đồng hoa ngạt sắc hương trải dài bất tận thì thưởng thức ẩm thực phố núi cũng là một trải nghiệm đáng nhớ mà du khách nào cũng khó có thể bỏ qua.

Bánh mì xíu mại - món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt 02
Ẩm thực Đà Lạt – nét riêng của phố núi không lẫn vào đâu được

Xíu mại là một món ăn quen thuộc của Việt Nam nhưng ở Đà Lạt, xíu mại mang một hương vị đặc biệt mà lữ khách nào đến đây một lần thưởng thức đều phải tấm tắc, lưu luyến.

Bánh mì xíu mại - món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt 03
Xíu mại Đà Lạt với hương vị đặc biệt, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Bánh mì xíu mại Đà Lạt với vị ngọt của xương, miếng xíu mại dai dai, thơm béo cùng vị cay nồng của sa tế,… tất cả hòa quyện khiến người ăn phải hít hà trong tiết trời se lạnh. Thật không còn cảm giác nào tuyệt vời hơn thế!

Bánh mì xíu mại - món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt 04
Thưởng thức xíu mại thơm béo, cay nồng trong tiết trời se lạnh

Bánh mì xíu mại – nét riêng làm nên thương hiệu ẩm thực Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Đà Lạt đơn giản là một chén nước dùng trong veo với một ít váng mỡ cho cảm giác béo ngậy, vài cọng hành xanh bắt mắt. Thế nhưng, chẳng thể giống với hương vị bánh mì xíu mại ở bất kỳ nơi đâu. Bởi lẽ, nó ẩn chứa cả tinh túy, cả cái hồn và sự cần mẫn, từ tốn của người Đà Lạt.

Bánh mì xíu mại - món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt 05
Xíu mại Đà Lạt với hương vị chẳng thể giống ở bất kỳ nơi đâu.

Xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Vẫn là từ những nguyên liệu quen thuộc khi dùng thịt nạc băm nhuyễn vo tròn lại là thành phần chính, được ướp thêm những hương liệu, hành, tỏi, ớt, cùng bí quyết riêng của người Đà Lạt. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.

Bánh mì xíu mại - món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt 06
Cách chế biến mang đậm hồn ẩm thực Đà Lạt

Để đúng cái tiết trời se lạnh của Đà Lạt, khi dùng xíu mại với bánh mì, người ta sẽ cho thêm một chút sa tế để tạo màu và vị cay cay. Ngoài ra, món ăn còn cho thêm hành lá cùng một số loại rau khác như dưa leo, ngò, cần,… cũng sẽ tạo nên một nét riêng rất Đà Lạt.

Bánh mì xíu mại - món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt 07
Thêm một chút sa tế để tạo màu và vị cay cay trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt

Không khó để thưởng thức bánh mì xíu mại Đà Lạt

Hiện nay, bánh mì xíu mại có thể bắt gặp ở hầu hết các cung đường của thành phố Đà Lạt, từ những quán cóc đến những nhà hàng sang trọng. Bạn có thể thưởng thức món ăn lừng danh này tại các hàng nhỏ bên ngoài chợ, các quán gần trường đại học Đà Lạt và đặt biệt là ở góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu.

Bánh mì xíu mại - món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt 08
Bánh mì xíu mại ở góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu

Bánh mì xíu mại – Hoàng Diệu

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, Phường 5, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Mở cửa: 06:00 – 22:00

Đến Đà Lạt, thay vì một tách cá phê nóng vào buổi sáng, hãy thử thưởng thức một suất bánh mì xíu mại nóng hổi với hương vị đúng điệu của người Đà Lạt để bắt đầu một ngày mới, thật thong thả, thật đậm đà. Hãy cùng Innotour lên lịch và thưởng thức ngay những món đặc sản của Đà Lạt hấp dẫn, khó cưỡng và dễ làm say mê lòng người này nhé!

Tags:,

Post Discussion

Be the first to comment “Bánh mì xíu mại – món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt”