Bãi tắm An Hải – Bãi biển đông hàng đầu Côn Đảo

Bãi tắm An Hải được nổi trội lên trên đảo chính Côn Lôn là bởi dòng nước trong veo, những con sóng lăn tăn êm dịu. Điểm đẹp nhất là bờ biển cát trắng tinh, mịn màng như làn da em bé, trải dài ra xa ngút tầm mắt. Bên cạnh bờ biển được một dãy núi xanh ngắt che chắn, lác đác trên mặt biển có vài hòn đảo nhỏ nhấp nhô.

Bãi tắm An Hải chưa phải là bãi biển đẹp nhất của Côn Đảo, nhưng lại thu hút được rất nhiều khách tham quan là do có vị trí thuận lợi, nằm sát gần thị trấn. Các resort và khách sạn đều nằm trên con đường ven bãi biển này.

Khác với Dinh Chúa Đảo, Miếu An Sơn, Vườn Quốc Gia Côn Đảo, bước xuống bờ biển cảm nhận đầu tiên từ đôi chân trần trở nên khác lạ. Những hạt cát mịn màng như những hạt đường chà xát lên những ngón chân, cái nắng hanh khô trên đầu, cái gió mơn man thổi nhẹ vào mặt, nghe như tiếng thì thầm trong hơi thở nồng nàn của biển khơi.

Biển ở đây bình yên quá! Những con sóng chỉ lăn tăn chồm lên nhau dăm ba ngọn nhỏ rồi lại ùa ra biển hòa lẫn với dòng nước trong vắt. nước ở đây trong đến nỗi nhìn thấy cả cái kính khi đánh rơi xuống biển. Mặt biển êm đềm phẳng lặng, chỉ có nắng và gió mơn man trên da thịt mà thôi.

Buổi tối ở bãi tắm An Hải là điểm dạo mát lý tưởng cho du khách, lang thang trên bãi cát thưa người, nắm tay người yêu sải những bước chân trần trên cát, những cơn gió thổi đều mang vị mặn mòi của biển cả, bên cạnh những hàng dừa xanh xào xạc. Tựa lưng vào những thân cây dừa lắng nghe âm thanh biển gọi, gần gũi và thân thương.

Nhịp sống trên đảo Côn Lôn hình như chưa bao giờ chậm trễ. Buổi sáng sau khi thả hồn theo ánh bình minh trên bãi cát An Hải, bạn có thể quay lại cầu tàu để thấy được một phần cuộc sống người dân bản địa. Các loại tàu ghe của ngư dân được neo đậu nơi đây, họ bắt đầu ngày mới rất chộn rộn khi chuẩn bị cho một chuyến ra khơi. Không khí thật sôi động của hàng trăm con người tất bật cho một chuyến đi biển, và rồi quà về trên đảo là những thuyền ghe đầy ắp những hải sản cùng với cá tôm. Mọi người lại bận rộn với công việc gỡ lưới, người thì cân cá cho thương gia, thi thoảng cũng có người đi nhặt những con cá còn sót lại trên lưới.

Sau những giờ phút khám phá trên đảo, chiều tối là lúc mọi người trở về trên bãi biển An Hải nghỉ ngơi, ngắm mặt trời lặn. Nhìn những tia nắng yếu ớt dần rồi khuất hẳn. Bãi biển ở đây bình yên đến lạ, đến những tia nắng hoàng hôn cũng có phần yếu ớt. Khi hoàng hôn đã tắt hẳn cũng là lúc đảo nhỏ lên đèn. Ánh điện lung linh tỏa sáng cả một vùng trời, những ngôi sao đêm hiện lên báo hiệu ngày mai trời lại nắng.

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of