Tìm tour

Bãi biển Đầm Trầu Côn Đảo: Không dễ tìm thấy “view” nào đẹp hơn

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một khu resort hay một khách sạn cao cấp, nhưng để tìm thấy một bãi biển đẹp như bãi biển Đầm Trầu thì không dễ chút nào. Bãi biển Đầm Trầu ở Côn Đảo cách trung tâm thị trấn khoảng 14 km. Từ xa nhìn lại bãi biển Đầm Trầu giống như một ốc đảo nằm giữa đại dương ngàn trùng sóng vỗ. Là nơi lý tưởng cho bạn dừng chân giải tỏa những ưu tư phiền muộn, những bộn bề lo toan của cuộc sống, chìm đắm trong sự bình yên của thiên nhiên.

Bãi biển Đầm Trầu không những là nơi ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn trên biển đẹp tuyệt mà còn đẹp từ trong ký ức xa xưa của bãi biển, nơi đây gắn liền với một câu chuyện tình của một đôi trai gái yêu nhau nhưng kết quả họ lại là anh em cùng cha khác mẹ không đến được với nhau. Nét đẹp hiếm có đã lôi cuốn bao lữ khách phương xa tới đây tụ hội là những rặng san hô nhiều màu sắc đẹp đến xiêu lòng. Hãy cùng tham gia lặn biển ngắm san hô dưới lòng đại dương, ngắm nhìn những đàn cá bơi lội tung tăng như một đoàn vũ công nhảy múa dưới lòng đại dương. Những dãy san hô đủ sắc màu như một dàn hòa tấu dàn dựng lên dưới lòng đại dương. Hãy nhắm mắt lại bạn sẽ tưởng tượng ra nơi đây chính là cung điện nguy nga của Vua Thủy Tề, tất cả đang nhảy múa để làm hài lòng đức Vua.

Đứng trên bãi biển phóng tầm mắt lên bầu trời bao la là những đàn hải âu tung cánh chao lượn. Xa xa là những đoàn thuyền đánh cá nhấp nhô trên biển, tất cả tạo nên một sự bình yên đến thanh thoát trong tâm hồn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.

Những vách đá cheo leo khéo được bàn tay vô hình của tạo hóa mài giũa tạo thành hình một đôi chim quấn quýt lấy nhau đang vươn mình ra biển. Theo chuyên kể rằng đôi chim đó chính là chàng Cau và nàng Trầu trong câu chuyện cổ tích.

Buổi tối bạn hãy tham gia cắm trại trên bãi biển Đầm Trầu, cùng nhau đốt lửa trại thưởng thức những món hải sản nướng, còn gì vui hơn.

Đầm Trầu vào đêm êm ái quá! Chỉ còn lại là tiếng sóng vỗ nhè nhẹ, tiếng xào xạc của những tán lá dừa chụm vào nhau rồi lại lan tỏa ra tạo nên những âm thanh vui tai lạ mắt. Sáng mai thức dậy với màn chào buổi sáng là đón ánh bình minh trên bãi biển Đầm Trầu, những người ngư dân lại xôn xao trong những mẻ cá mới về, Đầm Trầu lại nhộn nhịp trong ngày mới.

Và bây giờ bạn hãy cùng tôi đi thưởng thức những món ăn ngon từ biển khơi được những bàn tay khéo léo của các mẹ các chị trên đảo chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà cho đến khi trở về đất liền vẫn còn mang nặng hương vị mặn mòi của biển khơi. Ngoài Đầm Trầu, bạn có thể đến thăm các điểm nổi tiếng khác như: bãi biển An Hải, Miếu An Sơn, Dinh Chúa Đảo, …

Post Discussion

Be the first to comment “Bãi biển Đầm Trầu Côn Đảo: Không dễ tìm thấy “view” nào đẹp hơn”