An Giang cũng có một “tuyệt tình cốc” xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ

An Giang miệt sông nước vùng Tây Nam Bộ thu hút đến hơn 7 triệu lượt khách du lịch ghé thăm năm vừa qua. Vùng đất biên viễn này đã và đang là địa điểm say lòng du khách với những cánh đồng lênh láng nước, những rừng tràm bạt ngàn, điên điển và so đũa đua nhau nở bừng, cá linh rủ nhau theo dòng nước về khắp các kênh rạch,… Và còn có cả một “tuyệt tình cốc” xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ.

An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 01
An Giang cũng có một “tuyệt tình cốc” xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ

Tà Pạ là một ngọn đồi nhỏ thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Thời gian qua, giới trẻ truyền tai nhau rằng trên đỉnh núi Tà Pạ Hồ nằm khuất sâu trong núi, qua quá trình khai thác đá tạo thành một cái hồ sâu, xung quanh là vách đá và cây cối tạo nên một vẻ đẹp huyền ảo hiếm có, tựa như một “tuyệt tình cốc”.

Hồ nước trên đỉnh núi Tà Pạ – bức tranh thủy mặc đầy màu sắc

Hồ nước trên đỉnh núi Tà Pạ nằm giữa những vách núi cao, những cột đá nham nhở như được chạm khắc từ một bàn tay vô hình nào đó của thế giới tự nhiên, bao phủ xung quanh là sắc xanh của cỏ cây hoang dại, tất cả đều mang một nét gì đó thật lạ lẫm, đầy kỳ bí.

An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 02
Mặt hồ trong vắt in bóng mây
An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 03
Xanh xanh huyễn hoặc
An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 04
Địa điểm check-in nổi bật ở miền Tây sông nước
An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 05
An Giang cũng có những điểm chụp ảnh chất lừ

Nước ở hồ quanh năm trong vắt, không chút gợn sóng mà phẳng lì như một mặt gương phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên như một bức tranh thủy mặc. Nước xanh xanh màu ngọc bích và còn hội tụ những khúc màu khác như một chút xanh lơ dịu êm, xanh lục miên man và cả sắc cam óng ánh, sắc vàng rực rỡ.

An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 06
Như được chạm khắc từ một bàn tay vô hình nào đó của tự nhiên
An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 07
Hồ nước nhỏ xinh xanh trong màu ngọc bích

Tà Pạ – vùng đất tiên cảnh gọi mời

Đỉnh Tà Pạ không chỉ có “tuyệt tình cốc” trong xanh mà còn có những thước ảnh khác đẹp ngất ngây. Vào mùa lúa non, nhìn từ đỉnh Tà Pạ, cả cánh đồng dưới chân núi như một tấm thảm xanh ngút ngàn. Mùa lúa trổ đòng lại mang vẻ đẹp phì nhiêu như người thiếu nữ đương thì. Rồi xen lẫn đâu đó trên cái nền đầy thơ ấy, điểm thêm sắc xanh ngắt của những hàng cây thốt nốt vút cao hay hình bóng những người nông dân đang cần chăm lo từng thửa ruộng của mình, tất cả thật bình dị, thân quen, ẩn chứa cái nét đẹp đậm chất đồng quê An Giang yên ả.

An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 08
Cánh đồng Tà Pạ xanh mơn mởn
An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc đỉnh núi Tà Pạ 09
Cuộc sống bình dị, yên ả làng quê

Du lịch An Giang, đến thăm cánh đồng Tà Pạ vào những ngày thu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng lúa vàng tươi, hít hà cái không khí trong trẻo thoang thoảng mùi hương lúa chín quyện vào mùi thơm thanh tao của hoa thốt nốt quyến rũ ngất ngây.

An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 10
Cánh đồng Tà Pạ vào mùa vàng

Lúa vàng chỉ còn trơ gốc ra, Tà Pạ vẫn đẹp, vẻ đẹp huyền ảo trong buổi chiều tà với hình ảnh khói tỏa lam chiều khắp cả cánh đồng mênh mông. Mùi ngai ngái của khói, mùi hạt lúa còn sót cháy thơm lừng khiến cho ai chứng kiến cũng cảm thấy nao nao lòng.

An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 12
Khói lam chiều vấn vương

Trên đỉnh Tà Pạ còn có ngôi chùa nhỏ được đồng bào dân tộc Khmer xây dựng, mang vẻ cổ kính, uy nghiêm và trầm mặc theo dòng chảy của thời gian và hài hòa cùng không gian tĩnh lặng, thanh bình. Dừng chân bên ngôi chùa ấy, bạn sẽ cảm nhận được những giây phút thanh tịnh và thư thái trong tâm hồn.

An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 11
Thăm ngôi chùa của người Khmer

Rời núi Tà Pạ, đừng quên ghé Búng Bình Thiên ngắm mặt nước trong xanh tận đáy, bông điển điển rực sắc vàng khắp một vùng trời và trôi nổi trên làn nước những thảm lục bình mơn mởn dập dềnh tìm bến đỗ.

An Giang cũng có một "tuyệt tình cốc" xanh như ngọc trên đỉnh núi Tà Pạ 13
Búng Bình Thiên trong xanh

An Giang ngày nay không chỉ vỗ về những tâm hồn mệt nhoài với cuộc sống mà còn khiến bao kẻ phải say khi lạc bước một thế giới sống ảo đầy mê hoặc, nơi có những điểm chụp ảnh chất lừ khiến giới trẻ phải đảo điên. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hè này vi vu về An Giang thôi nào!

Xem thêm 4 địa điểm có phong cảnh đẹp như tuyệt tình cốc trong phim

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of