Ẩm thực Trần Đà Nẵng – Đặc sản không thể bỏ qua

Ẩm thực Trần Đà Nẵng là 1 trong những đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố biển xinh đẹp này. Với thực đơn đa dạng, phong phú, nhà hàng Ẩm thực Trần mang đến hương vị đậm đà xứ Quảng đã “níu chân” cả những thực khách khó tính nhất.

Vị trí của nhà hàng ẩm thực Trần

Tọa lạc trong 1 khuôn viên khá yên tĩnh, riêng biệt với không gian thoáng đãng và không kém phần sang trọng, ẩm thực Trần nằm ở địa chỉ 300 Hải Phòng, số 04 Lê Duẩn – Đà Nẵng và Phạm Văn Đồng (Phạm Văn Đồng – Hoàng Bích Sơn). Nhà hàng Ẩm thực Trần, mang cảm giác thư giãn, thoáng mái bởi sự tách biệt với những bộn bề lo toan trong cuộc sống hằng ngày.

Ẩm thực Trần Đà Nẵng - Đặc sản không thể bỏ qua
Ẩm thực Trần Đà Nẵng – Đặc sản không thể bỏ qua

Ẩm thực Trần Đà Nẵng – Hương vị đất Quảng

Ẩm thực Trần đã từ lâu nổi tiếng ở Đà Nẵng. Mặn mòi chua cay, thực khách sẽ xuýt xoa khi thưởng thức nước chấm có hương vị đặc trưng xứ quảng và món thịt heo. Đã một lần dùng món bánh tráng thịt heo Trần chắc chắn bạn không thể quên được món ăn dân dã này.

Bánh tráng cuốn thịt heo là món đặc trưng nhất của quán Trần do chính người chủ sáng lập ra chuỗi nhà hàng này rất khó tính trong việc chọn thịt heo để đảm bảo tiêu chí về thực phẩm như: miếng thịt phải có 2 đầu mỡ, khổ thịt heo chỉ phải được thái mỏng.

Ẩm thực Trần Đà Nẵng - Đặc sản không thể bỏ qua
Bánh tráng cuốn thịt heo nhà hàng Trần

Khi nhìn vào đĩa thịt, bạn sẽ bất ngờ vì lát cắt hết sức tỉ mỉ và khéo léo, giữa hai đầu thịt nạc là một lớp mỡ trắng ngà. Nhưng khi nhìn vào đĩa rau khiến người ăn mới thật sự muốn nếm ngay hương vị của món ăn này. Đĩa rau là sự pha trộn của dưa leo, lá tía tô, xà lách, rau thơm, búp chuối,… Du khách còn cảm nhận được mùi thơm không lẫn vào đâu của chén mắm nêm xứ Quảng. Món ăn có ngon hay không còn tùy thuộc vào nước chấm. Mắm được pha chế với vị cay từ tỏi, ớt, một ít lát thơm được băm nhuyễn.

Ẩm thực Trần Đà Nẵng - Đặc sản không thể bỏ qua
Nước chấm đậm đà

Khi ăn cuốn thịt heo tại nhà hàng Trần, mỗi người sẽ phải “tự phục vụ”. Cách ăn cuốn đòi hỏi khách không được vồ vập, nôn nóng mà phải ăn chậm rãi. Bắt đầu lấy miếng bánh tráng đặt vào xấp mì lá, rồi từ từ gỡ ra. Chỉ có 1 miếng mì lá dính vào bánh tráng, nằm gọn 1 cách có chủ ý như tạo thêm độ “bền dính” cho cái cuốn. Tiếp đó gắp ít rau xà lách, rau thơm, bắp chuối, dưa leo… tùy ý thích, mỗi người rồi cuốn tròn. Tất cả mọi thứ đều rất vừa vặn nên chiếc cuốn sẽ gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Ẩm thực Trần Đà Nẵng - Đặc sản không thể bỏ qua
Thịt heo được cuốn với mỳ lá

Không chỉ có món chính là bánh tráng thịt heo, đến với nhà hàng Trần, bạn còn thưởng thức các món như Mỳ Quảng, bún mắm nem, bánh bèo, bánh tráng đập dân dã,…  sẽ giúp thực khách thay đổi khẩu vị.

Ẩm thực Trần Đà Nẵng - Đặc sản không thể bỏ qua
Mỳ Quảng tại Ẩm thực Trần Đà Nẵng

Món bánh bèo được đúc bằng máy với nguyên liệu nhân là tôm, thịt rất đậm đà. Tất cả nguyên liệu đều là sản phẩm tươi, khi nếm qua món này ở Ẩm thực Trần, chắc chắn bạn sẽ công nhận hương vị và chất lượng hoàn toàn khác biệt.

Ẩm thực Trần Đà Nẵng - Đặc sản không thể bỏ qua
Bánh bèo ở Ẩm thực Trần Đà Nẵng

Hiện nay, lượng khách đến thưởng thức ẩm thực Trần Đà Nẵng rất đông. Hy vọng qua bài viết giới thiệu này, các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái tận hưởng cùng bạn bè và người thân món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo. Đến với Ẩm thực Trần, sẽ còn nhiều món ngon và nhiều điều thú vị chờ đón các bạn.

Dung Ngô

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline:

Ghép đoàn: 090 939 1920
Đoàn riêng: 090 161 1920

Lưu ý: đây là số hotline không thể gửi nhận tin nhắn.

info@innotour.vn

Số 3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Tìm đường đi