Ẩm thực Côn Đảo – một lần ăn ngàn lần nhớ

Ngoài việc vui chơi thăm thú cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp ở vùng biển Côn Đảo, ngắm những bãi biển trải dài thơ mộng. Ẩm thực Côn Đảo cũng luôn làm bạn xiêu lòng, với những món ngon được chế biến từ các loại hải sản biển Côn Đảo. Nào! Hãy cùng điểm qua những món ăn ngon khó cưỡng sau đây.

Cá Thu một nắng là một trong những món Ẩm thực Côn Đảo cũng không thể bỏ qua. Món cá này được ngư dân sau khi đánh bắt lên làm sạch rửa nước muối sau đó đem phơi qua một nắng, không có tẩm ướp thêm chất bảo quản nào. Nét đặc trưng của loại thực phẩm này là không tanh mùi cá nhưng không khô cứng như cá phơi khô nhiều nắng, bên ngoài khô nhưng bên trong vẫn giữ nguyên được độ ngọt ngào mang hương vị biển cả. Món này được chế biến với nhiều cách nhưng ngon nhất vẫn là Cá Thu sốt cà chua ăn với cơm trắng rất ngon.

Nét đặc trưng của cá thu 1 nắng này là không tanh mùi cá nhưng không khô cứng

Mứt Hạt Bàng là món ăn được ưa thích ở Côn Đảo. Mùa quả bàng chín người ta thu hái đem phơi khô sau đó chẻ lấy hạt, rang tẩm với muối hoặc đường tùy ý. Với hương vị giòn bùi, thơm ngậy, là món ăn vặt được rất nhiều người lựa chọn khi đến nơi đây.

Mứt Hạt Bàng là món ăn được ưa thích ở Côn Đảo

Cháo Hàu, khi đi Côn Đảo mọi người thường truyền tai nhau rằng món Cháo Hàu Côn Đảo rất đặc biệt, là bởi Hàu được đánh bắt ở biển về còn rất tươi ngon, đem làm sạch tẩm ướp gia vị, xào qua cho ngấm, cùng với gạo ngon tròn mẩy, thêm chút gạo nếp cho sánh cháo, cháo chín cho Hàu vào nêm gia vị cho vừa ăn.

Cháo Hàu Côn Đảo rất đặc biệt

Ốc Vú Nàng là món ăn đặc trưng của miền biển Côn Đảo, được chế biến bằng nhiều cách như nướng, luộc, xào, hay làm gỏi ốc… cũng đều rất hấp dẫn. Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều khách ẩm thực, ngon nhất vẫn là món Ốc Vú Nàng nướng mỡ hành, là món ăn nổi tiếng của Côn Đảo nên đi bất cứ nhà hàng nào cũng có loại thực phẩm này.

Theo ý kiến của nhiều khách ẩm thực Ốc Vú Nàng nướng mỡ hành là món ngon nhất

Cua Mặt Trăng là một loài cua có hình dáng kì lạ, trên lưng có nhiều đốm tròn hồng tươi giống như mặt trăng. Cách chế biến đơn giản chỉ luộc hay hấp chín đem chấm với muối tiêu chanh rất ngon. Ngoài ra người ta còn chế biến nhiều món ăn khác nữa như làm lẩu, nấu canh, nấu bún đều rất thơm ngon ngọt ngào bởi vốn của nó là như thế.

Cua Mặt Trăng là một loài cua có hình dáng kì lạ, trên lưng có nhiều đốm tròn hồng tươi giống như mặt trăng

Tôm Hùm Đỏ, ở Côn Đảo Tôm Hùm không to nhưng thịt rất dai và săn chắc. Phần đầu tôm và dọc sống lưng có một lớp gạch tôm rất giàu dinh dưỡng, về mùa đông lớp gạch này càng được tích lũy nhiều hơn nên rất ngon. Có thể chế biến thành nhiều món như Tôm Hùm hấp, làm gỏi, nướng hay nấu cháo đều rất ngon.

Phần đầu tôm và dọc sống lưng có một lớp gạch tôm rất giàu dinh dưỡng

Với những món ăn ẩm thực vô cùng phong phú, cộng thêm phong cảnh trữ tình, Côn Đảo xứng đáng là một thiên đường du lịch ở Việt Nam.

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline:

Ghép đoàn: 090 939 1920
Đoàn riêng: 090 161 1920

Lưu ý: đây là số hotline không thể gửi nhận tin nhắn.

info@innotour.vn

Số 3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Tìm đường đi