7 món ăn ngon độc đáo tại Campuchia hấp dẫn khách du lịch

Với những món ăn với hương vị đậm đà, độc đáo, ẩm thực Campuchia cũng là một một trong những lý do thu hút khách du lịch đến Campuchia. Một khi đã quyết định đi du lịch tại xứ sở chùa tháp này, việc thưởng thức các món ngon tại Campuchia chắc chắn sẽ làm nên những trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình của bạn. Hãy cùng điểm qua một vài món ăn đặc sản tại Campuchia nhé!

1.Cà ri đỏ Khmer:

Món cà ri này cuốn hút người thưởng thức với hương thơm đặc trưng từ lá cà ri và màu sắc rực rỡ. Không quá cay nồng như cà ri Thái Lan hay Ấn Độ, cà ri đỏ Khmer là sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi ngon như khoai tây, cà rốt, đậu, nước cốt dừa, sả,… đặc biệt là kroeung, một gia vị độc đáo của người Khmer. Nguồn đạm chính trong món ăn có thể là thịt bò, gà hoặc cũng có thể là cá. Món ăn ngon miệng lẫn ‘ngon mắt’ này thường được dùng kèm với bánh mì.

Cà ri đỏ Khmer
Cà ri đỏ Khmer

2.Amok cá hấp (Cá sốt):

Có xuất xứ từ vùng Tonle Sap, amok cá là món ăn phổ biến tại Campuchia được chế biến từ phi lê cá, thường là các loại cá nước ngọt. Các miếng cá khổ vừa ăn được ướp với các gia vị đậm đà như nước mắm, sả, bột cà ri, hẹ, gừng, nghệ, kroeung…sau đó được rưới lên một lớp nước cốt dừa thơm béo. Từng miếng được gói bằng lá chuối rồi đem đi hấp. Khi mở từng lớp lá chuối ra, mùi vị thơm nồng của món ăn dễ dàng kích thích vị giác của bất kì ai.

  10 địa điểm du lịch Campuchia hấp dẫn nhất mà bạn không nên bỏ qua
Amok cá hấp (Cá sốt)
Amok cá hấp (Cá sốt)

3.Nom banh chok (Bún cà ri):

Đây là món ăn hàng rong bạn dễ dàng bắt gặp trên đường phố Campuchia vào mỗi buồi sáng. Nom banh chok có thể được hiểu nôm na là nước cà ri ăn chung với sợi bún gạo mềm dai. Khi dùng, người ta sẽ cho bún vào tô cùng các loại rau như bắp chuối, đậu đũa, ngó sen, rau thơm, cuối cùng là chan thêm nước cà ri nóng nghi ngút. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm chanh, ớt. Nguyên liệu tạo nên hương vị không lẫn vào đâu được của món ăn này là mắm banh chok, làm từ cá ủ lên men với các gia vị như đường, tiêu, tỏi, ớt, …

Nom banh chok (Bún cà ri)
Nom banh chok (Bún cà ri)

Xem thêm 5 món đặc sản ăn để rồi nhớ không thể bỏ lỡ tại Campuchia

4.Ang dtray meuk (Mực nướng):

Ang dtray meuk là món mực nướng khá phổ biến tại các khu vực ven biển Campuchia như Sihanouk. Nếu bạn là tín đồ của món nướng, rõ ràng đây là món đặc sản không thể bỏ qua! Món ăn cực hấp dẫn này được chế biến từ mực tươi được bắt ngay tại vùng biển, sau đó được rưới bằng chanh hoặc nước mắm rồi đem nướng vừa chín để vẫn giữ được độ giòn ngọt đặc trưng. Ang dtray meuk thường dùng kèm với nước mắm pha chua ngọt khi thưởng thức.

  Khám phá cung điện hoàng gia Campuchia với kiến trúc độc đáo và nguy nga bậc nhất Đông Nam Á
Ang dtray meuk (Mực nướng)
Ang dtray meuk (Mực nướng)

5.Bò xào kiến:

Bò xào kiến
Bò xào kiến

Nghe có vẻ lạ nhưng thật ra côn trùng cũng là một phần trong văn hóa ẩm thực Campuchia, và bò xào kiến là món ăn đặc trưng cho nét ẩm thực này. Kiến ở đây là loại kiến đỏ từ 2-3 cm được xào chín cùng với những miếng thịt bò mềm ngọt và các loại nguyên liệu đậm hương như húng quế, sả, gừng, … Khi xào, loại kiến đỏ này sẽ tiết ra một vị chua nhất định tạo nên độ lạ miệng cho món ăn. Đây là món mặn thường dùng với cơm trắng.

6.Kdăm Chaa (Cua rán tiêu):

Kdăm Chaa (Cua rán tiêu)
Kdăm Chaa (Cua rán tiêu)

Nếu hải sản là món khoái khẩu của bạn thì bạn chắc chắc phải nếm thử món Kdăm Chaa một khi du lịch đến Campuchia. Món ăn này rất phổ biến nơi ven biển tỉnh Kampot, bởi chính loại tiêu được trồng trên mảnh đất này đã tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn. Cua được dùng để chế biến món này là loại cua càng được chọn lọc kĩ lưỡng để đảm bảo độ chắc và ngọt thịt. Khi chế biến, cua được chiên lên và sốt thêm các gia vị tiêu xanh Kampot, hành, tỏi.

Xem thêm Top 5 trải nghiệm cực thú vị không thể bỏ qua tại Siem Reap – Vùng đất phồn hoa của đất nước Campuchia

7.Cha houy teuk (Thạch lạnh):

Cha houy teuk (Thạch lạnh)
Cha houy teuk (Thạch lạnh)

Nếu bạn đã thấy no đủ với các món mặn, hãy kết thúc bữa ăn bằng hương vị ngọt ngào của món Cha houy teuk, món thạch tráng miệng dùng kèm đá bào với nhiều mùi vị khác nhau: mít, khoai môn, đậu đỏ, bí ngô,…Người ta còn rưới lên một lớp nước cốt dừa để tạo vị béo cho món ăn. Bạn có thể thưởng thức một chén thạch ngọt mát tại Campuchia với giá rất rẻ, chỉ từ 1.000 riel (tương đương khoảng 5.000 VND).

  Địa điểm du lịch đổi gió ngày hè ở đất nước láng giềng Campuchia

Các món đặc sản Campuchia không đơn thuần chỉ là những món ăn ngon miệng đầy màu sắc mà còn thể hiện những nét tinh túy trong nền văn hóa tại đất nước này. Hãy nếm thử các món ăn truyền thống Campuchia để lưu lại thêm những ấn tượng sâu sắc trong chuyến đi của bạn!

Trên đây là 7 món ăn mình đã từng thưởng thức và rất thích khi du lịch Campuchia, nếu bạn biết món ăn Campuchia nào ngon lạ hấp dẫn nữa thì đề xuất bằng bình luận bên dưới để mình bổ sung thêm nhé ♥

Xem thêm Vi vu đến 5 bảo tàng lịch sử không thể bỏ qua ở Campuchia

Tags:,

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline:

Ghép đoàn: 090 939 1920
Đoàn riêng: 090 161 1920

Lưu ý: đây là số hotline không thể gửi nhận tin nhắn.

info@innotour.vn

Số 3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Tìm đường đi