Tìm tour

5 điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Phnom Penh

Là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại Campuchia, thành phố Phnom Penh gây ấn tượng với vẻ bề ngoài xinh đẹp được tạo nên bởi các công trình kiến trúc tuyệt đẹp mang hơi thở tôn giáo xen lẫn với những tòa nhà phối hợp tinh tế giữa nét kiến trúc Pháp và Khmer.Thành phố được mệnh danh ‘Hòn ngọc châu Á’ này sẽ đem đến nhiều trải nghiệp phong phú cho chuyến du lịch của bạn tại Campuchia. Hãy cùng điểm qua một số điểm đến hấp dẫn tại đây nhé!

1. Cung điện Hoàng gia Campuchia

Vẻ sang trọng và kiến trúc độc đáo của Cung điện hoàng gia Campuchia

Nếu bạn là người đam mê các nét kiến trúc độc đáo, Cung điện Hoàng gia Campuchia là điểm tham quan tuyệt vời dành cho bạn. Nơi đây tập hợp các tòa nhà hình tháp tuyệt đẹp được xây dựng từ năm 1866. Là một biểu tượng lịch sử cho triều đại hoàng kim của người Khmer, quần thể Cung điện Hoàng gia Campuchia bao gồm nhiều công trình đặc sắc:

Phòng Khánh Tiết: một nơi sang trọng và uy nghi dành để tổ chức lễ đăng quang của vua chúa, chính giữa điện có đặt một chiếc ngai vàng.

Sân khấu Chanchhaya: là khu vực nơi các điệu múa cung đình được biểu diễn. Sân khấu này thỉnh thoảng còn được dùng cho các buổi lễ, sự kiện đặc biệt.

Điện nghỉ yên tĩnh (Hor Samran Phirun): là nơi xưa kia các vị hoàng đế thường lui tới để thư giãn, nghỉ ngơi.

Cung Điện Đồng (Hor Samrith Phimean): cung điện này khá giống với một bảo tàng trưng bày các đồ vật, phục sức hoàng gia của vua chúa, hoàng hậu.

Điện Napoleon III: được sử dụng để lưu giữ các ảnh, tài liệu liên quan đến hoàng gia và các sự kiện quan trọng.

Điện Phochani: là nơi diễn ra các buổi trình diễn nghệ thuật cung đình, đồng thời tổ chức các buổi đón tiếp, lễ nghi.

Ngày nay, quần thể này đã trở thành một địa điểm du lịch thú vị đối với du khách trong và ngoài nước. Khung giờ hoạt động của khu di tích là 8h – 11h và 14h – 17h.

 

2. Chùa Wat Ounalom

Không chỉ là một công trình kiến trúc Phật giáo đầy nghệ thuật, Wat Ounalom còn đóng vai trò quan trọng với vị trí là trụ sở Phật giáo của toàn Campuchia. Quần thể này tọa lạc tại thành phố Phnom Penh và nổi bật với màu sắc rực rỡ cùng những tòa nhà được thiết kế đặc biệt, mang đậm tính chất linh thiêng của nền tôn giáo dân tộc.

Wat Ounalom có đóng góp quan trọng trong nền Phật giáo tại Campuchia

 

Việc ngôi chùa là nơi lưu giữ di vật của Đức Phật (Ounalom, lông mày của Đức Phật) đã khiến cho nơi đây càng trở nên nổi tiếng với du khách và người hành hương Được xây dựng vào năm 1443, Wat Ounalom là một di tích không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang ý nghĩa lịch sử. Tuy đã từng bị hư hại và tàn phá dưới thời kỳ Khmer Đỏ, nhưng nhờ trải qua quá trình khôi phục và xây dựng lại, ngôi chùa vẫn còn đứng vững với thời gian.

3. Chợ Nga

Chợ Nga là khu chợ có nhiều hàng hóa lạ và độc đáo

Chợ Nga là sự kết hợp tuyệt vời giữa nền văn hóa Khmer và văn hóa nước Nga. Trong lịch sử, tuy Campuchia chủ yếu bị đô hộ bởi thực dân Pháp, nhưng cũng có không ít người Nga di cư đến đây.  Một số lượng lớn người Nga quyết định chọn Phnom Penh làm nơi sinh sống của mình. Bởi thế, Chợ Nga được ra đời và dần phát triển. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại hàng hóa tại đây với mẫu mã cực kỳ phong phú và chất lượng cao. Từ quần áo, đồ trang sức, vải vóc cho đến các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đều rất đặc sắc và thích hợp để làm đồ lưu niệm hay tặng cho người thân. Nơi đây còn bán những bức tượng điêu khắc Phật giáo. Đa số là hình Đức Phật  hay thần linh trong nền văn hóa Khmer.

4. Bảo tàng Quốc gia Campuchia

Bản thân bảo tàng cũng là một công trình kiến trúc đáng chiêm ngưỡng

Nếu bạn đam mê tìm hiểu về lịch sử, một chuyến đi đến Bảo tàng quốc gia Campuchia sẽ là lựa chọn cực kì lý thú. Nơi đây là khu vực gìn giữ và trưng bày những tài liệu, hình ảnh, di vật khảo cổ,… mang tính lịch sử và tôn giáo quan trọng trong giai đoạn hình thành và phát triển của nền văn hóa Campuchia bắt đầu từ thế kỷ 4. Bảo tàng này được xem là bảo tàng kiến trúc và lịch sử lớn nhất nước cũng bởi lượng thông tin đồ sộ được lưu giữ tại đây. Được xây dựng từ 1917 đến 1920 bởi thực dân Pháp, bảo tàng là sự hòa quyện độc đáo của kiến trúc Khmer và kiến trúc Pháp.

5. Tượng đài Độc lập

Tượng đài Độc lập là di tích quan trọng đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử Campuchia khi được được hoàn toàn giải phóng thoát khỏi ách thống trị của thực dân Pháp. Xây dựng vào năm 1958, tượng đài có nét kiến trúc đặc biệt giống một ngọn tháp, có người còn so sánh hình dáng di tích này với hình ảnh hoa sen đang nở rộ. Tượng đài xây lên còn với mục đích tưởng nhớ những người đã anh dũng hi sinh bảo vệ đất nước.

Tượng đài Độc lập với vẻ ngoài lung linh về đêm

 

Ngoài là biểu tượng của sự tự do, tượng đài Độc lập còn thu hút du khách với các nghi lễ đặc biệt mang tính quốc gia. Ở đây còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc khác như lớp học võ thuật, những buổi hòa nhạc ngoài trời.

Không quá ồn ã hay sôi nổi, Phnom Penh lôi cuốn khách du lịch bằng những nét văn hóa riêng vô cùng ấn tượng được thể hiện tiêu biểu qua nhựng địa điểm du lịch hấp dẫn. Hãy thêm những điểm đến trên vào hành trình của bạn nhé!

Tags:,

Post Discussion

Be the first to comment “5 điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Phnom Penh”